Phân biệt da thật và da giả chỉ với 3 bước đơn giản

Da thuộc là một loại chất liệu cao cấp được ưa chuộng dùng để sản xuất các sản phẩm thời trang. Một đôi giày da thật luôn luôn có giá thành cao hơn nhiều so với những chất liệu khác. Vì sao lại có giá thành cao hơn? Đó chính là vì một đôi giày da thật sẽ giúp người mang cảm thấy thoải mái hơn đồng thời thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Điều đặc biệt một đôi giày da thật sẽ không bị bong tróc. Khi mua các bạn nên biết cách phân biệt da thật và da giả.

Thế nhưng ngày nay trên thị trường có rất nhiều đôi giày được quảng cáo làm bằng da với giá thành cực kì thấp. Những sản phẩm này nếu nhìn sơ qua sẽ không có quá nhiều khác biệt so với một đôi giày da thật. Tuy nhiên nếu xem xét kĩ về mặt thẩm mỹ và chất lượng thì hoàn toàn kém xa.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại giả da dùng để làm giày phổ biến:

Simili là gì?

Được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn. Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ.

Da PU là gì ?

Còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo… da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

Da Pu khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật.- Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật.- Da pu rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun.

Vậy làm sao để phân biệt da thật với các loại giả da khi chúng nhìn sơ thì chúng khá giống nhau? Nhận biết da thật và da giả chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây:

1. Ngửi thử sản phẩm

Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hôi của da động vật. Trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

phan-biet-da-that-va-da-gia

2. Hơ lửa sản phẩm

Với những sản phẩm bằng da thật khi bị đốt chúng thường có mùi da bị cháy xém có mùi khét, tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, chúng thường bị vón cục khi cháy.

phan-biet-da-that-va-da-gia

3. Ấn thử vào sản phẩm

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào sản phẩm. Với những sản phẩm da thật, khi ấn vào chúng thường lõm xuống xung quanh chỗ ngón tay trong khi những sản phẩm da giả sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi như thế.

phan-biet-da-that-va-da-gia

Chọn ngay cho mình một đôi giày nam da bò thật 100% với giá tận xưởng hãy ghé thăm xưởng giày Đức Hà nhé: https://giaynamducha.com/danh-muc-san-pham/san-pham-khac/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *